Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) là một dự án Cảng liên doanh tiên tiến tại Việt Nam. Sự thành công trong việc phát triển Cảng là một phương tiện cho việc phát triển kinh tế ở khu vực phía Nam Việt Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, tạo ra một số lượng đáng kể cơ hội làm việc cho người lao động địa phương, đồng thời tạo nên các cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong khu vực.

SPCT là một cảng Container. SPCT cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng đa dạng như đóng/rút hàng gạo, hàng lạnh, container và sửa chữa container lạnh. Phần lớn các doanh nghiệp của chúng tôi đến từ các cảng container, được thiết kế để xếp dỡ 1.5 triệu TEU mỗi năm khi hoàn thành.

Ngày nay, năng lực tiếp nhận hàng của cảng container là 900.000 TEU trong giai đoạn 1 của dự án, trên 23ha với 500m cầu cảng và được trang bị 5 cẩu bở Panamax (sức nâng 80 tấn), 13 cẩu khung RTG (sức nâng 45 tấn), 2 xe nâng, 2 xe nâng container rỗng và 20 đầu kéo kết hợp với rờ-mọc.

Một lần nữa, xin cám ơn quý vị đã ghé thăm trang web của chúng tôi. Tôi hy vọng quý vị sẽ ghé thăm thường xuyên và chia sẻ những gì mình nghĩ, những gì mình mong muốn được tham khảo trên trang web, cảng của chúng tôi và hệ thống Logistics. Chúng tôi hoan nghênh bất cứ câu hỏi và ý kiến đóng góp của quý vị liên quan đến công ty, dịch vụ, sản phẩm và con người tại SPCT.

Vui lòng gửi ý kiến đóng góp của quý vị qua email: info@spct.vn

Trân trọng,

Ông Henry Yu

Giám đốc điều hành

 

ANDREW HOAD

Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của DP World khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Andrew Hoad là Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của DP World khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với 30 năm kinh nghiệm trong nghành công nghiệp hàng hải trải qua các châu lục như Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ. Trước khi đảm nhận vị trí hiện tại, Ông đã từng là Phó chủ tịch cao cấp của ATI (Asian Terminals Inc.) một trong những công ty thành viên của tập đoàn DP World tại Philipines, và cũng đã từng là lãnh đạo các cảng ở Peru và Cộng Hoà Dominica. Andrew đã bắt đầu nghề nghiệp của mình ở P&O Group nơi ông giữ nhiều chức vị quan trọng trong vai trò lãnh đạo bao gồm: Tổng giám đốc Khu vực  Saudi Arabia và Biển Đỏ, trước khi đảm nhận vị trí Tổng giám đốc và Giám đốc kinh doanh của CSX World Terminals tại Châu Âu. Andrew gia nhập DP World khi sáp nhậpCSX World Terminals năm 2005 khi Ông đang là Tổng giám đốc và Giám đốc kinh doanh vùng Châu Á Thái Bình Dương. Ông đã tốt nghiệp đại học Cambridge, có giấy chứng nhận Logistics từ Học viện Chartered Shipbrokers, đã tham gia nhiều chương trình đào tạo cấp cao tại các Trường Kinh doanh IMD Business, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Case Western Reserve.

MR PHUNG DUC TRI

VICE CHAIRMAN

Mr. Phung Duc Tri is Vice Chairman of SPCT Board Member. He has worked for Tan Thuan Industrial Promotion Company Limited (IPC) since 2013 and currently is Deputy General Director of IPC.
Mr. Tri graduated from University of Economics, Ho Chi Minh City with a Bachelor’s degrees in Accounting and Auditing and he earned an Master of Business Administration in 2007.​


HENRY YU

 Tổng giám đốc Điều hành

Ông Henry Yu với hơn 20 năm kinh nghiệm và nền tảng kiến thức phong phú trong lĩnh vực công nghiệp vận tải biển. Trước khi gia nhập tập đoàn DP World, Ông từng là Giám đốc điều hành của hãng tàu Evergreen tại Indonesia từ tháng 05 năm 2012.
Trong suốt thời gian làm việc tại Evergreen, Ông từng giữ nhiều vị trí quản lí cấp cao thuộc các bộ phận Tiếp thị và Kinh doanh, Nhân sự, Điều hành Cảng và Depot tại Đài Loan, Ý, Hà Lan và Indonesia. Với kiến thức và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực công nghiệp vận tải biển sẽ mang đến những giá trị vượt trội, cam kết dịch vụ và kết nối cho SPCT.


NAWAF NASSIR ABDULLA

Thành viên Hội đồng quản trị

Ông đã có thời gian làm việc cho tập đoàn DP World hơn 19 năm, đã trải qua kinh nghiệm quản lí trong nhiều bộ phận như: Khai thác, Kỷ thuật, Kinh doanh cũng như An toàn. Ông từng làm việc tại cảng Jebel Ali thuộc vùng các Tiểu Vương Quốc Arập Thống Nhât từ năm 1997 đến năm 2012. Ông Nawaf cũng từng là Tổng giám đốc điều hành tại cảng Doraleh tại Djibouti (Vùng Châu Phi) từ tháng 06 năm 2012 đến tháng 09 năm 2015. Dưới sự điều hành của ông, nhiều qui trình được cải tiến, nhiều dự án hạ tầng đã được thực hiện có những ảnh hưởng tích cực đến môi trường, quan hệ xã hội với chính quyền sở. Với kinh nghiệm điều hành cảng, ông Nawaf đã mang đến những lợi ích thiết thực cho Khai thác, Kế hoạch kinh doanh cũng như ban lãnh đạo cảng SPCT.


MR DOAN HONG TAM

Phó Tổng Giám Đốc

Ông Đoàn Hồng Tâm đã gia nhập SPCT với tư cách là Phó Tổng Giám đốc kể từ tháng 6 năm 2016 theo đề cử của Công ty TNHH Xúc tiến Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh, ông đã làm việc cho IPC hơn 23 năm và từng bước được thăng cấp từ cấp điều hành lên cấp quản lý cao nhất dựa trên thành tích xuất sắc và đóng góp của ông cho công ty, đặc biệt là trong tính chất công nghiệp.

Trước khi gia nhập SPCT, ông là DGD của Khu công nghiệp Long Hậu từ năm 2007 đến 2008, GD và Chủ tịch Khu công nghiệp Hiệp Phước từ năm 2011 đến tháng 5 năm 2016.