Các khu Logistics là cần thiết nhằm tăng cường tiềm năng thương mại của việt nam

Ông Bin Sulayem: Các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm các cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới được hỗ trợ bởi hệ thống chuỗi cung ứng đủ khả năng

Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tập Đoàn DP World, Sultan Ahmed Bin Sulayem cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp ở Hà Nội

Dubai, UAE, ngày 14 tháng 12 năm 2016:Theo ông Sultan Ahmed Bin Sulayem, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc DP World, tại cuộc gặp hôm nay với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hà Nội, các khu logistics là một giải pháp chiến lược cho các công ty toàn cầu đang tìm kiếm phương hướng củng cố các hoạt động kinh doanh của mình.

Cho rằng việc vận chuyển hàng hóa được thông suốt là điều rất cần thiết, ông Bin Sulayem giải thích: các cổng điện tử “thông minh” và dễ dàng thao tác được sử dụng để kết nối giữa đất liền, hàng không và trên biển, gần giống cổng thương mại một điểm đến Dubai Trade Portal chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thương mại toàn cầu tại Jebel Ali Port và Free Zone ở Dubai.

Tại cuộc gặp, ông Bin Sulayem cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển các khu logistics tại Việt Nam khi tham gia các dự án dài hạn nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng trong nước.

Đây là cuộc gặp sau buổi diện kiến với Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang hôm thứ Ba. Tại buổi diện kiến với Chủ tịch nước, ông Bin Sulayem rất hoan nghênh nỗ lực của chính phủ trong việc nâng cấp hệ thống cầu đường kết nối với khu vực rộng 40 hecta của Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, là nơi DP World tiến hành khai thác Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT).

Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc DP World, Sultan Ahmed Bin Sulayem cho biết: “Việc kết nối giữa các khu vực logistics và khu vực kinh doanh thông qua vận chuyển đa phương thức và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số chính là chìa khóa trong việc khuyến khích tăng trưởng kinh tế. Trong toàn hệ thống của mình, chúng tôi đã tìm thấy những khu vực không người ở và các khu logistics sát bên các con đường giao thông huyết mạch mà từ đó có thể nhanh chóng tiếp cận các thị trường quốc gia trong khu vực và thị trường quốc tế với chi phí thấp.

“Sẽ dễ dàng hơn cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng như giúp ích cho đất nước khi kết hợp với hệ thống điện tử một cách hiệu quả trong việc hỗ trợ các quy trình thương mại, hải quan và đi qua biên giới. Việt Nam có rất nhiều cơ hội mở rộng chuỗi cung ứng nhằm phát triển nền kinh tế của chính mình và chúng tôi mong muốn được khám phá những cơ hội này cùng với các lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam qua việc đưa các chuyên gia quốc tế đến để thảo luận sâu hơn về vấn đề này.”

Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT), nằm ở vị trí dọc theo bờ tây của Sông Soài Rạp trong khu vực rộng 40 hecta của Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 16km. Đây là một cơ sở tiên tiến hiện đại đã đi vào hoạt động trong tháng 10 năm 2009, chỉ hai năm sau khi khởi công xây dựng. Đây là dự án liên doanh 80:20 giữa DP World và doanh nghiệp nhà nước Việt Nam Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Comments for this post are closed.