Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn DP World diện kiến Chủ tịch nước Việt Nam

Ông Bin Sulayem: Mối quan hệ hợp tác lẫn nhau là chìa khóa trong việc trở thành đối tác lâu dài với Việt Nam

Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tập Đoàn DP World, Sultan Ahmed Bin Sulayem cùng Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang trong cuộc gặp mới đây tại Phủ Chủ tịch tại Hà Nội.

Dubai, UAE, Ngày 13 tháng 12 năm 2016:Theo ông Sultan Ahmed Bin Sulayem, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc DP World, tại cuộc gặp mới đây với Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, việc chuẩn hóa các quy trình thương mại và phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam sẽ thu hút thêm nhiều sự đầu tư từ các doanh nghiệp thương mại toàn cầu như DP World.

Tại cuộc gặp, ông Bin Sulayem bày tỏ sự quan tâm đối với việc mở rộng mối quan hệ thương mại giữa Dubai và Việt Nam, cùng việc hỗ trợ đơn giản hóa và thông suốt các quy trình vận chuyển hàng hóa. Ông cũng nêu lên đề xuất rằng việc mở rộng phát triển các tuyến đường giao thông kết nối biển, đất liền và hàng không là rất cần thiết nhằm đẩy mạnh phát triển tiềm năng thương mại của Việt Nam trong tương lai. Ông cũng cho biết DP World đang tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư trong nước với những ưu đãi phù hợp.

Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc DP World, Sultan Ahmed Bin Sulayem cho biết: “Tại Việt Nam, chúng tôi đã xây dựng một cơ sở tiên tiến hiện đại đó chính là Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) và chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa các dịch vụ đối với khách hàng như việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng được thực hiện bởi các cơ quan chính phủ, bao gồm việc nạo vét luồng Soài Rạp đạt độ sâu 12,5 mét. Chúng tôi cũng nhận thấy nhiều cơ hội từ việc nâng cấp các tuyến cầu đường kết nối với khu vực rộng 40 hecta của Khu Công Nghiệp Hiệp Phước.

“Cảng của chúng tôi nằm ở vị trí cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ thương mại các tuyến nội Á và ngoài khơi và từ đó sẽ giảm thiểu các chi phí logistics cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu Việt Nam. Chúng tôi có thể tăng cường hơn nữa các dịch vụ cung cấp bằng các quy trình thương mại được tiêu chuẩn hóa và việc cải thiện các công trình cơ sở hạ tầng. Đến thời điểm hiện tại thì chúng tôi đã tiến hành các hoạt động đầu tư trong nước được tám năm và chúng tôi mong muốn tiếp tục mở rộng bước chân của mình tại đây khi xuất hiện thêm các cơ hội mới. Với thời gian đặc nhượng trung bình 40 năm, chúng tôi là nhà đầu tư mang tính dài hạn, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ bền vững lâu dài với Việt Nam. Chúng tôi cũng quan tâm đến việc phát triển các khu logistics và tham gia vào những dự án dài hạn nhằm phát triển cơ sở hạ tầng trong nước.”

Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn nằm ở vị trí bờ tây của Sông Soài Rạp trong khu vực rộng 40 hecta của Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, và cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 16km. Đây là một cơ sở tiên tiến hiện đại đã đi vào hoạt động trong tháng 10 năm 2009, chỉ hai năm sau khi khởi công xây dựng. Đây là dự án liên doanh 80:20 giữa DP World và doanh nghiệp nhà nước Việt Nam Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC)

Comments for this post are closed.